Vịnh Sognefjord, kiệt tác của thiên nhiên

iconTrụ sở: 6D Trường Sa, Q.Bình Thạnh, TP.HCM | Điện thoại: (84.28) 39 201 201

iconTổng đài: 1900 1848

iconHotline: 0925.122.122

StarTravel - Tiên phong tour Du thuyền 5 sao tại Việt Nam

Vịnh Sognefjord, kiệt tác của thiên nhiên

Sognefjord, vịnh hẹp lớn nhất Na Uy
By Thế Giới Du Lịch , 10/04/2019
/5 trên 0 đánh giá
Vịnh Sognefjord, kiệt tác của thiên nhiên
Chia sẻ  

Na Uy là một đất nước của những vịnh hẹp, có hơn 2.000 vịnh biển hẹp (được gọi là Fiord) được hình thành giữa các bờ đá dốc. Fiord trong tiếng Na Uy có nghĩa là trống rỗng. Người ta ước tính những vịnh hẹp này được hình thành cách đây khoảng 10-15.000 năm khi băng tan. Chính những kiệt tác đến từ thiên nhiên này đã tạo nên cho quốc gia thuộc vùng Scandinavia này một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn. Trong số 2.000 vịnh hẹp, Sognefjord là vịnh có diện tích lớn nhất và vẻ đẹp tráng lệ nhất Na Uy.

Sognefjord đi sâu vào đất liền với chiều rộng trung bình khoảng 4,5 km và chiều dài lên đến 205km, chiều sâu tối đa lên đến 1.308m và nằm dưới mực nước biển khoảng 100m, khác với những vịnh biển có không gian mở và giáp với biển như Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Cùng ngắm nhìn Vịnh Sognefjord qua các bức ảnh để cảm nhận được vẻ đẹp đến nao lòng của nơi này.

Norway Cruise

Tàu thuyền là phương tiện chính nối liền các khu định cư và các khu vực dọc theo vịnh hẹp. Du khách thường chọn loại phương tiện này để tham quan và khám phá Sognefjord nói riêng và các vịnh hẹp của Na Uy nói chung.

Nærøyfjord

 Vịnh hẹp Nærøyfjord, một nhánh của Sognefjorden là một điểm đến đặc biệt nhờ cảnh quan hoang sơ và vô cùng ngoạn mục, đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Flam

Làng Flam là một làng chài nằm trọn trong thung lũng bao quanh là khung cảnh hùng vĩ của vịnh Sognefjord và những cánh đồng xanh mướt, trông thật mát mẻ và trong lành.

Flam Train

 Tuyến đường sắt Flåm có độ cao 864 mét (2.835 ft) là một trong những tuyến đường sắt cao nhất thế giới.

Church

 Na Uy thu hút du khách không chỉ bởi các vịnh biển xinh đẹp mà còn bởi nhiều nhà thờ có niên đại từ thời Trung cổ với kết cấu cột, xà ván hoàn toàn bằng gỗ mang vẻ đẹp trầm mặc, uy nghiêm.

Town

Những ngôi nhà mái đỏ là đặc trưng của nơi này. Các khu dân cư tập trung của vịnh Sognefjord và các nhánh của nó có thể kể đến như Leirvik, Ytre Oppedal, Solvorn.