Châu Âu: Salzburg - Thiên đường du lịch nước Áo

iconVăn phòng: 321 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, HCM | Điện thoại: 028 39 201 201

iconTổng đài: 1900 1848

iconHotline: 0919 122 127

Du thuyền 5 sao StarTravel

Châu Âu: Salzburg - Thiên đường du lịch nước Áo

By Thế Giới Du Lịch , 08/06/2019
4.5/5 trên 1 đánh giá
Chia sẻ  

Thành phố Salzburg Là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Vienna, Graz và Linz.

Thành phố Salzburg cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart - thiên tài âm nhạc vĩ đại đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây. Salzburg còn là trái tim của nghệ thuật sân khấu Áo, là một trong những thành phố cổ được bảo tồn tốt nhất châu Âu, sở hữu những quảng trường, nhà thờ và những bức tượng đồ sộ sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó phai.

Nhà thờ Salzburg

Ngược theo dòng thời gian bạn sẽ trở về với thế kỷ 8 tại một địa điểm mang đậm lịch sử ở Salzburg và cũng là nhà thờ đẹp nhất tại Châu Âu.

Nhà thờ Salzburg – nơi nổi tiếng với những biến cố lịch sử thành phố. Mozart được rửa tội tại đây và sau này ông trở thành người chơi đàn organ chính của nhà thờ.

Pháo đài Festung Hohensalzburg

Được xây dựng năm 1077, Festung Hohensalzburg thực hiện chức năng của pháo đài, tư dinh, nhà tù. Ngày nay, lâu đài đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng tại Salzburg.

Pháo đài nằm trên đỉnh núi, đây là pháo đài Salzburg trên cao thời trung cổ được mệnh danh là lớn nhất Châu Âu.

Nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng bảo tàng và triển lãm, cũng như đi mua sắm ở chợ ngoài trời. Đây cũng là một điểm đến tuyệt vời dành cho những gia đình vào buổi chiều.

Cung điện Mirabell (Schloss Mirabell)

Du lịch Salzburg bạn sẽ được ngắm nhìn một địa điểm có thể tổ chức lễ cưới đẹp nhất tyển thế giới – cung điện Mirabell tráng lệ – nơi thể hiện tình yêu.

Mirabell Palace mang những nét lịch sử lãng mạn, là một minh chứng của phong cách kiến trúc ba-rốc.

Ngoài ra đến với Salzburg bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa vàng bên dãy Alps là một nơi mà đến giữa mùa Thu cùng vẻ đẹp cổ kính, thời tiết ôn hoà cũng như sự thân thiện của người bản xứ.

Buổi chiều, đi dọc bờ sông Salzach và lắng nghe người nghệ sĩ đường phố biểu diễn ca khúc huyền thoại Like a Rolling Stone của danh ca Bob Dylan. Một bài hát cũ kỹ đã nghe mãi bao năm qua nhưng không hiểu sao khi vang lên trong một khung cảnh cổ kính, đầy hoài niệm như ở nơi đây, nó lại “thấm” đến vậy.